พอตกับบุหรี่ไฟฟ้าต่างกันอย่างไร

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้าต่างกันอย่างไร

          หากว่าคุณกำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอต ชิ้นใหม่อยู่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์แล้วละก็ การเลือกระหว่างพอตกับบุหรี่ไฟฟ้าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตัดสินใจเนื่องด้วยปัจจุบันในปี 2566 เทคโนโลยีทางด้านบุหรี่ไฟฟ้าและพอตนั้นได้มีการพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง และมีจำนวนชิดมากขึ้นในตลาดด้วยตัวเลือก ความนิยมในปัจจุบัน การพัฒนาที่มากขึ้นเหล่านี้ได้ทำการให้เลือกว่าจะซื้อระหว่าง พอตและบุหรี่ไฟฟ้านั้นยากขึ้นเรื่อย ๆ

         เมื่อพอต กำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าสูงที่สุด หากแต่อย่างไรก็ดี แม้พอตจะได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2566 นี้ แต่เราได้พบว่าผู้ใช้พอตบางรายต้องการฟิลลิ่งการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ผสมผสานกันระหว่างพอตที่ปรับแต่งได้ จึงได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นมา ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีคุณสมบัติที่ดีกว่านั้นผสมผสานระบบ พอต สำหรับการจัดเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในหัวพอต ยกตัวอย่างเช่น บุหรี่ไฟฟ้าประเภท Pod Mod รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Drag x Pro ที่มีส่วนขยายและการตั้งค่าเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่ปรับแต่งได้ครบครัน จนดึงดูดใจทั้งกลุ่มลูกค้าทั้งผู้ที่เคยใช้บุหรี่ไฟฟ้าดั้งเดิม มาก่อนและผู้ใช้พอต Pod Close System ที่ต้องการขยับประสบการณ์การสูบให้ดียิ่งขึ้น

         ด้วยข้อซักถามและเส้นแบ่งระหว่างพอต vs บุหรี่ไฟฟ้านี้เอง จึงนำเราไปสู่ประเด็นสำคัญของบทความนี้ คือ พอต นั้นคล้ายกับบุหรี่ไฟฟ้า และแตกต่างกันอย่างไร รวมถึง ข้อดีและข้อเสีย และข้อเปรียบเทียบความแตกต่างของเครื่องสูบควันทั้งสองชนิดเพื่อจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าชนิดใดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดแบบหมัดต่อหมัด เรามาเริ่มกันเลยครับ

ความแตกต่างหลักของพอตและบุหรี่ไฟฟ้า

         ก่อนที่เราจะเจาะลึกลงไปในเรื่องของพอต และบุหรี่ไฟฟ้า เรามาทำความเข้าใจความแตกต่างหลักระหว่าง 2 สิ่งนี้กันก่อน กล่าวคือพอตนั้น บรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไว้ใน พอต ซึ่งเป็นฝักน้ำยาพลาสติกซึ่งคุณสามารถถอดพอตน้ำยาออกได้ด้วยระบบขั้วแม่เหล็กไฟฟ้าและทิ้ง สามารถทิ้งหัวพอตได้ทันทีเมื่อใช้สูบน้ำยาจนหมด ทั้งนี้ หัวพอต ได้ถูกออกแบบมา เพื่อใช้งานกับเครื่องพอตเฉพาะที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะเท่านั้น

          ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้า ใช้ถังเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ถอดออกได้ หากแต่มีขนาดใหญ่กว่าหัวพอต และใช้ระบบเกลียวในการติดตั้งบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่มาพร้อมกับถังซับโอห์มที่เข้าชุดกัน แต่ความสนุกอยู่ที่คุณสามารถปรับแต่งได้ โดยเลือกถอดถังน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เดิมออก และเชื่อมต่อกับถังเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบอื่นที่มีค่าความดันไฟแตกต่างกันได้หากต้องการ

       เมื่อมองครั้งแรก คุณอาจสงสัยว่าทำไมบางคนถึงต้องการใช้พอต ในเมื่อบุหรี่ไฟฟ้า เปิดโอกาสให้เลือกใช้อุปกรณ์เสริมที่เข้ากันได้กับถังเก็บน้ำยา ที่หลากหลายยิ่งกว่า คำถามนี้นำเราไปสู่ข้อแตกต่าง ที่สำคัญที่สุดของบุหรี่ไฟฟ้าระบบพอต ดังนี้

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้าต่างกันอย่างไร

พอตนั้นขนาดเล็กกว่าบุหรี่ไฟฟ้าใช้งานง่ายและพกพาสะดวกยิ่งกว่า

        ในขณะที่ยังคงมีคุณสมบัติที่คล้ายกับบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ต้องยุ่งยากกับการปรับแต่ง หรือ ใช้คอยล์พันสำลี เนื่องจากพอตใช้เสียบเข้ากับหัวน้ำยาพอตได้อย่างง่ายดาย การเปลี่ยนคอยล์จึงไม่จำเป็นเพราะเพียงแค่ดันฝักเข้าและดึงออกจากคอยล์จะถูกเปลี่ยนเป็นชิ้นใหม่