ดูดพอตใช้แล้วทิ้ง แล้วเวียนหัวทำไงดีถึงหาย

ดูดพอตใช้แล้วทิ้ง แล้วเวียนหัวทำไงดีถึงหาย

ดูดพอตใช้แล้วทิ้ง แล้วเวียนหัวไม่ว่าหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ก็เป็นกันได้ทุกคน ปกติแล้วมันมีสาเหตุในการเวียนหัวจากการดูดพอตใช้แล้วทิ้งไม่กี่อย่าง ปัจจัยของการดูดพอตแล้วเวียนหัว มันไม่ได้อยู่ที่ร่างกายของคนมันแข็งแกร่งหรือไม่แข็งแกร่ง ไม่ได้อยู่ที่สภาพแวดล้อมตอนนั้นมันหลอนหรือไม่หลอน หลัก ๆ มันอยู่ที่ น้ำยาปริมาณการดูดคอยล์ เป็นต้น ส่วนใหญ่มักเกิดจากน้ำยาซอลนิคนี่แหละตัวดีเลยทำให้ดูดพอตแล้วเวียนหัว หลายคนที่เคยใช้บุหรี่ไฟฟ้ามาตั้งแต่ยุคแรก ๆ จะรู้ดีว่าน้ำยาฟรีเบสจะมีนิโคตินค่อนข้างน้อย ไม่เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้ายุคปัจจุบัน จะมีปริมาณนิโคตินค่อนข้างสูง สำหรับมือใหม่หลายคนที่ไม่เคยสูบบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรก ๆ มาก่อน หรือใช้บุหรี่ยาสูบแบบสมัยก่อนพอมาสูบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่เป็นน้ำยาแบบซอลนิค อาจเกิดอาการดูดพอตแล้วเวียนหัวกันไป ตอนแรกใช้น้ำยาฟรีเบสมันกระแทกคอ แต่พอใช้น้ำยาซอลนิคมันกระแทกยันหัวไปเลยทีเดียว

ดูดพอตใช้แล้วทิ้ง แล้วเวียนหัว แต่ยอมรับความอยากจริงของนาย

สำหรับอีกตัวอย่างหนึ่ง ที่เกิดกันบ่อย ๆ ขอใช้คำว่า เสี้ยนมาจากไหน สูบกันไม่ยกเลย ถ้าเปรียบเป็นรถแข่งก็คือ ไม่เหยียบเบรก เอาแต่เดินคันเร่ง แล้วคิดว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น  ถ้าไม่เคยคิดจะหยุด หรือเบรก หรือชะลอ มันคงอาจจะหลุดโค้ง หรือพุ่งชนข้างทาง หรือเกิดอุบัติเหตุหนักเลยก็เป็นไปได้ มันก็เหมือนกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า บางคนนี่สูบถี่เกิน เหมือนปอดพี่แกทำมาด้วยเหล็กกล้า อันนี้ก็ไม่เหมาะสม สูบมากไปมันก็ไม่ดี อาจจะแย่กว่าการสูบบุหรี่แบบมวนด้วยซ้ำไป หรือจะเป็นอีกสายหนึ่งเรียกว่าสายลากยาว เมื่อไหร่ที่ปากได้ไปติดกับบุหรี่ไฟฟ้า ปุ๊ปพี่แกขอนับ 30 วิเลยมั้ง ดูดที่ไม่พูดไม่จากับใคร เรียกว่าลากยาวกันไปเลยทีเดียว โอกาสที่นิโคตินจะเข้าไปในร่างกายเราในครั้งเดียวและเยอะกว่าปริมาณที่ต้องการตอนนั้น มันมีโอกาสน็อคได้ ถ้ายังไม่ถึงขั้นน็อค มันมีโอกาสดูดพอตแล้วเวียนหัวได้

แก้ปัญหาดูดพอตใช้แล้วทิ้งแล้วเวียนหัวรวดเดียวจบ

ดูดพอตใช้แล้วทิ้ง แล้วเวียนหัวทำไงดีถึงหาย

พอทราบสาเหตุที่ทำให้การดูดพอตแล้วเวียนหัวกันมาพอสมควรแล้ว ตอนนี้ขอจบรวดเดียวเลย ไม่อยากแบ่งเป็นพาร์ทเยอะ ๆ อยากเขียนให้จบทีเดียวเลย แล้วไปสรุปอีกรอบนึง สำหรับปัญหาแรกก็คือ ปัญหาของน้ำยาซอลนิค บางคนอาจยังรับกับปริมาณซอสนิคสูง ๆ ไม่ได้ ก็ลองค่อย ๆ ลดจำนวนน้ำยาซอสนิคลงมาเรื่อย ๆ จากที่เคยใช้ 30 มิลลิกรัม ถ้าใช้แล้วไม่ดีขึ้น มีอาการดูดพอตแล้วเวียนหัวอยู่อาจลดลงมาอีกเหลือสักประมาณ 20 มิลลิกรัมดูก็ได้ ว่าดีขึ้นหรือไม่ วิธีการนี้จะเป็นการช่วยลดการเสี่ยงจากการรับปริมาณนิโคตินที่มากเกินไป จนร่างกายเกิดการต่อต้าน หรือรับไม่ไหว บางคนก็ไม่ชอบสูตรเมนทอลสุดเย็น ลองหาปริมาณที่มันไม่เย็นมาก ลองถามร้านก่อนซื้อดูก็ได้ว่าตัวนี้เย็นไหม พอดีเป็นคนไม่ชอบแบบสูตรเย็นประมาณนี้ ก็จะช่วยลดโอกาสที่จะดูดพอตแล้วเวียนหัวได้