โปรแกรมการเลิกสูบบุหรี่ 9 ขั้นตอนอย่างง่าย

โปรแกรมการเลิกสูบบุหรี่ 9 ขั้นตอนอย่างง่าย

           คุณพร้อมที่จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วหรือยัง คุณอยู่ในสภาพแวดล้อมที่บอกว่าการเลิกบุหรี่เป็นเรื่องยากใช่หรือไม่ นี่เป็นเรื่องจริงถ้าพวกเขาไม่รู้วิธีการเลิกสูบบุหรี่ และนี่คือโปรแกรม 9 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเลิกสูบบุหรี่

           โดยเฉลี่ยแล้วคนที่สูบบุหรี่ประมาณ 20 มวนต่อวันจะได้รับปริมาณนิโคตินสูงถึง 200 มิลลิกรัม หรือประมาณ 70,000 มิลลิกรัมต่อไป นี้คือสาเหตุที่ทำให้การสูบบุหรี่เป็นสิ่งเสพติด

ขั้นตอนที่ 1 ตัดสินใจที่จะเลิกสูบ

           ประการแรกคุณต้องระบุสาเหตุของการเลิกสูบบุหรี่ก่อน ที่จริงแล้วการเลิกเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่บางทีคุณสามารถก้าวเข้าสู่ความท้าทายได้ ซึ่งอย่างไรก็ตามจะมีประโยชน์มากกว่าหากคุณมีเป้าหมายในใจของคุณเอง

ขั้นตอนที่ 2 ทำความเข้าใจเวลาที่มีความเสี่ยงสูงของคุณ

           การสูบบุหรี่ไม่ใช่เพียงแค่เป็นการเสพติดนิโคตินเท่านั้น คนส่วนใหญ่สูบบุหรี่เพื่อพักจากวันอันวุ่นวายหรือเพิ่มช่วงเวลาแห่งความสงบสุขเมื่อพวกเขาอยู่กับความคิดของพวกเขาคนเดียว แต่คุณต้องเข้าใจสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงสูงและวางแผนสำหรับพวกเขา สิ่งยั่วยุทั่วไปที่ทำให้อยากสูบบุหรี่คือ

  • การดื่มกาแฟ
  • หลังจบมื้ออาหาร
  • ดื่มแอลกอฮอล์
  • กำลังขับรถของคุณ
  • การใช้โทรศัพท์
  • สถานการณ์ที่เคร่งเครียด
  • กิจกรรมทางสังคม

ขั้นตอนที่ 3 ตุนเสียงที่จำเป็น

           เนื่องจากการสูบบุหรี่เป็นการเสพติดทางปาก ดังนั้นสมองของคุณจะยังคงอยากได้ความรู้สึกในช่องปากของบุหรี่เสมอ คุณสามารถใช้สารแทนนิโคตินตุนไว้ในช่องปากได้ เช่น หมากฝรั่ง ลูกอม ผักดิบ แครอท ที่คนกาแฟ และหลอด ฯลฯ

ขั้นตอนที่ 4 กำหนดวันที่จะเลิกบุหรี่

         กำหนดวันที่จะเลิกสูบบุหรี่ภายในสองสัปดาห์ถัดไปเพื่อให้มีเวลามากพอที่จะเตรียมความพร้อมโดยไม่สูญเสียงแรงจูงใจในการเลิกนี้ วันที่เลิกบุหรี่คือ คำมั่นสัญญาส่วนตัวและจะเตรียมความพร้อมให้กับคุณโดยไม่รู้ตัว เขียนวันที่เลิกบุหรี่ที่ใดที่หนึ่งแล้วดูมันทุกวน

ขั้นตอนที่ 5 บอกครอบครัว เพื่อน และเพื่อนร่วมงานในแผนกของคุณ

          บอกเพื่อน ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานเกี่ยวกับแผนที่คุณจะเลิกสูบบุหรี่และต้องการการสนับสนุนและกำลังใจจากพวกเขาเพื่อให้ประสบความสำเร็จ เพื่อนที่จะเลิกสูบบุหรี่เหมือนคุณจะเป็นคู่หูที่ดีที่สุดและคุณสามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้

โปรแกรมการเลิกสูบบุหรี่ 9 ขั้นตอนอย่างง่าย

ขั้นตอนที่ 6 นำบุหรี่และผลิตภัณฑ์ยาสูบอื่น ๆ ออกจากบ้าน รถยนต์ และที่ทำงาน

           ทิ้งและอยู่ให้ห่างจากบุหรี่ ไฟแช็ค ที่เขี่ยบุหรี่ และไม้ขีดไฟของคุณทั้งหมด ดับกลิ่นควันในสภาพแวดล้อมของคุณที่บ้าน ที่ทำงาน และในรถของคุณ

ขั้นตอนที่ 7 ทำให้ตัวคุณเองยุ่งมากในช่วง 2 สัปดาห์แรก

          ช่วง 2 สัปดาห์แรกมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของคุณ พยายามทำให้ตัวไม่ยุ่งอยู่กับความสนุกด้วยกิจกรรมที่ไม่เครียด ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ไปเดินเล่น ขี่จักรยาน ออกกำลังกาย หรือไปดูหนัง

ขั้นตอนที่ 8 พูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับการขอความช่วยเหลือเพื่อเลิก

        แพทย์สามารถสั่งยาเพื่อช่วยรักษาอาการหลังงดบุหรี่ ในขณะที่คุณไม่สามารถพบแพทย์ได้ มีผลิตภัณฑ์มากมายวางจำหน่ายที่ร้านขายยาท้องถิ่นรวมถึงแผ่นนิโคติน ลูกอมและหมากฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 9 เตรียมบำรุงรักษาและรับมือกับกลยุทธ์ต่างๆ

      ดูแลตนเอง อย่าพยายามลดน้ำหนักในขณะที่เลิกสูบบุหรี่ กินผักและผลไม้ให้มากขึ้น ฉลองชัยชนะของคุณและอย่าเพิกเฉยต่อความสำเร็จของคุณ วางแผนสำหรับการจัดการความเครียดโดยการพักผ่อนและกินอาหารเพื่อสุขภาพ หมั่นทำสิ่งนี้เป็นประจำ และเริ่มเห็นว่าตัวเองเป็นคนที่ไม่สูบบุหรี่