เลือกบุหรี่ไฟฟ้าระหว่าง RELX Vs. KS แบบไหนดี

เลือกบุหรี่ไฟฟ้าระหว่าง RELX Vs. KS แบบไหนดี

RELX และ KS ล้วนเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมกันทั้งคู่ แต่ถ้าหากว่าเป็นนักสูบมือใหม่เพิ่งเข้าวงการแล้วล่ะก็ คงตัดสินใจยากว่าจะเลือกซื้อตัวไหนมาใช้งานดี เพราะจริงๆ แล้ว ทั้ง 2 ตัวนี้ ก็มีคุณสมบัติไม่ต่างกันเท่าไหร่ ยิ่งการดีไซน์แล้ว ก็ยิ่งตอบโจทย์นักสูบเหมือนๆ กัน ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา พกสะดวก แต่ RELX เหมาะสำหรับคนที่ชอบสูบบ่อยๆ เรื่อยๆ เพราะปริมาณนิโคตินจะเข้าสู่ร่างทีละน้อย ในขณะที่ KS จะเน้นแบบแน่น และหนัก เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ เรามีรีวิวของทั้ง RELX และ KS มาฝากกันในบทความนี้

RELX มีสารนิโคตินบริสุทธิ์

RELX นั้น จะมีสารนิโคตินบริสุทธิ์ นั่นจึงมั่นใจได้ว่า จะมีความปลอดภัยกว่าบุหรี่แบบมวน ที่มีสารเคมีต่างๆ หลังจากการเผาไหม้แล้ว เหมาะสำหรับผู้ที่อยาก เลิกบุหรี่ แบบมวน เพราะเวลาสูบให้ความรู้สึกแน่น และใกล้เคียงกับบุหรี่มวนเลย มีควันพอประมาณ ไม่มากจนควันโขมงรบกวนคนอื่น แต่ก็ไม่ถึงกับน้อยจนเกินไป ส่วนตัว Body ของ RELX นั้นมีน้ำหนักเบา ออกแบบมาไม่ให้มีขนาดใหญ่เกินไป ดังนั้น จึงสะดวกในการพกพา สามารถพกทั้งในกระเป๋าเสื้อ และกระเป๋ากางเกงได้เลย ด้วยความที่ตัว Body ของ RELX ทำจากวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมเกรดคุณภาพ จึงมีความทนทานสูง ที่สะดวกสบายไปกว่านั้นคือ เราไม่จำเป็นจะต้องพกขวดน้ำยาไปเหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าบางตัว ไม่ต้องคอยพกสำลีและแบตเตอรี่ก้อนใหญ่ๆ ให้หนักกันต่อไปแล้ว  วิธีการใช้งานนั้นก็ง่ายแสนง่าย ชาร์จไฟให้เต็ม เท่านี้ นึกอยากจะสูบเวลาไหน ก็แค่เสียบหัวพอตที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้เลย ในส่วนของแบตเตอรี่นั้น ขอบอกว่า จะอยู่ได้นานแค่ไหนต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราสูบบ่อยแค่ไหน แต่ถ้าเปรียบเทียบกับการสูบบุหรี่มวนทั่วไปนั้น ก็จะอยู่ได้ประมาณ 2 วัน แบตเตอรี่ที่มากับ RELX มีความจุถึง 350 mAH เลยนะ ส่วนในเรื่องของน้ำยานั้นก็มีกลิ่นมากมายให้เลือก จนกระทั่งไปถึงเรื่องของความเย็นเลย

สรุปส่งท้าย Relx และ KARDINALSTICK หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า KS

เลือกบุหรี่ไฟฟ้าระหว่าง RELX Vs. KS แบบไหนดี

สำหรับ KS ตัวนี้ ได้มีการพัฒนามาจาก RELX นั่นเอง โดยมีการเพิ่มคุณสมบัติให้หลากหลายมากขึ้น และเน้นในเรื่องของการดีไซน์ ที่เรียกได้ว่า สวย ทันสมัย ไม่ซ้ำใคร สำหรับในส่วนของ  Body นั้น น้ำหนักกำลังดี ไม่เบาเกินไป แต่ก็ไม่ถึงกับหนักจนพกพาไม่สะดวก ส่วนการใช้งานนั้นก็ไม่ได้แตกต่างจาก RELX มากนัก แต่ตรงส่วนหัวสำหรับใช้สูบ มีการออกแบบมาให้สูบง่าย มีความโค้งงอ เข้ากับสรีระของปากดีมาก แต่หากจะพูดถึงข้อดีของ KS ที่ทำให้กลายเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากนั้น เพราะอัตราการรั่วซึมของน้ำมีน้อยมาก หรือไม่มีเลย ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเก่าๆ นั้นมักจะพบปัญหาน้ำยารั่วเสมอ ในส่วนของน้ำยานั้น ก็มีกลิ่นให้เลือกหลากหลายชนิด จำนวนไม่น้อยกว่าน้ำยาของ RELX เลย และที่สำคัญมีความเข้มข้นมากกว่าด้วย ก็อย่างที่บอกไปแล้ว ว่า KS นั้น พยายามจะปรับปรุงและพัฒนาทุกอย่างให้ดีขึ้น พัฒนาในส่วนที่ RELX นั้นยังไม่มี และแล้ว KS ก็มากับระบบการสั่นเตือน ระบบนี้จะมีการสั่นเตือนว่าตอนนี้ เรากำลังสูบบุหรี่มากเกินไป ควรหยุดสูบก่อนนั่นเอง