Relx ของแท้ ดูได้ยังไง ว่าแท้ชัวร์

Relx ของแท้ ดูได้ยังไง ว่าแท้ชัวร์

        การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทดแทนอย่าง Pod System มาใช้นั้น  เราจำเป็นต้องพิจารณา ในเรื่องคุณภาพ และต้องคอยสังเกตของแท้หรือของปลอมว่าที่เราใช้อยู่เป็นของแท้หรือไม่ให้ออก  เพื่อให้ร่างกายได้รับความปลอดภัยมากที่สุด เพราะของปลอมจะมีคุณภาพที่แย่ โดยบทความนี้เราขอยกตัวอย่าง Relx Infinity ของแท้ว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร 

วิธีการสังเกตว่า Relx เป็นของแท้หรือของปลอม

            โดย Relx Infinity ถือเป็นหนึ่งใน นวัตกรรมใหม่ที่คิดค้นขึ้นมา เพื่อให้เราสามารถรับสารนิโคตินในปริมาณน้อย ๆ ได้ แต่อิ่มเหมือนสูบบุหรี่มวน  ซึ่งจะเป็นการใช้ความร้อนจากแบตเตอรี่แทนการเผาไหม้ จึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้สูบ และผู้ที่อยู่รอบข้าง  เหมือนการสูบบุหรี่มวน ที่ใช้การเผาไหม้นั่นเอง ซึ่งการเลือกซื้อจำเป็นต้องพิจารณาของแท้ของปลอม และเราสามารถสังเกตได้จากจุดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1.สังเกตจากตัวรหัส QR Code ที่อยู่ข้างกล่อง หากเป็นของแท้นั้น ที่ข้างกล่องของ Relx  จะมีสติ๊กเกอร์ฟอยล์  รวมถึง QR Code ติดอยู่ เราสามารถขูดเพื่อเอารหัสทั้ง 14 ตัวไปตรวจสอบความปลอดภัยได้ผ่านเว็บไซต์ ส่วนของปลอมจะไม่มีสติ๊กเกอร์ฟอยล์ และ QR Code รายละเอียดมักเป็นภาษาจีนหรือจะเช็ครายละเอียดไม่พบนั่นเอง

2.ตรวจสอบช่องสำหรับเคสชาร์จที่มีให้ หากเป็นของแท้บริเวณรูเคสจะมีรูสีทองเหลืองอยู่ สามารถใช้งานกับ Pod Syste ของ Relx ได้เลย แต่หากว่าเป็นของปลอมแล้วนั้น รูชาร์จจะเป็นสีดำ หรือสีอื่น และไม่สามารถเอามาชาร์จด้วยกัน จึงอยากให้ทุกคนสังเกตจุดนี้เสมอ

3.ดูที่กล่องสินค้าทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เรื่องของตัวกล่องสินค้า Relx ก็มีจุดให้เราได้สังเกต หากเป็นของแท้ กล่องจะมีสีเข้มมุมกล่องขวาบนมีตราของ infinity ที่จะเป็นสีแดง  วงกลมทองอยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของกล่องเป็นอักษรภาษาอังกฤษ แต่ถ้าหากเป็นของปลอมแล้วนั้นตัวกล่องจะเป็นสีเขียวสว่าง ซีดและภาษาจะเป็นภาษาจีนทั้งหมด

4.สำหรับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าปิดท้ายกันที่ลักษณะของตัวเครื่องที่เราสามารถสังเกตกันได้ง่าย โดยตัวเครื่องจะมีลักษณะเป็นผิวเรียบ  และมีโลโก้ระบุว่า Relx มีตัวมนทั้งหมดอยู่ด้านซ้ายมือ นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ CE อยู่ด้านข้าง  แต่หากเป็นของปลอมตัวเครื่องจะเป็นผิวหยาบและตัวอักษรชื่อยี่ห้อทางซ้ายมือจะเหลี่ยม ไม่มีสัญลักษณ์ CE ปรากฏทางขวามือแต่อย่างใด

บทสรุปของแท้ดูได้ยังไงว่า Relx แท้ชัวร์

Relx ของแท้ ดูได้ยังไง ว่าแท้ชัวร์

ถึงในปัจจุบันจะมีของปลอมลอกเลียนแบบออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก แต่ผู้ผลิตแบรนด์ดงต่างได้สร้างและออกแบบมาตรการแยกแยะความแตกต่างระหว่างของแท้และของปลอม เช่น น้ำยาพอต ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งในการตรวจสอบว่า พอตใช้แล้วของเราเป็นของแท้หรือไม่ หากตัวน้ำยามีรสไหม้หรือรสแปลกที่ไม่ตรงกับที่ระบุบนตัวบรรจุภัณฑ์ แสดงว่าพอตที่คุณซื้อมาอาจจะเป็นของปลอม แต่การแยกแยะในรูปแบบนี้อาจจะต้องใช้ประสบการณ์ในการใช้งานพอสมควร  สำหรับผู้ใช้ที่มีประสบการณ์สามารถแยกของแท้และปลอมออกจากกันได้โดยการชิมรสชาติของน้ำยา เพราะพอตใช้แล้วทิ้งของแท้น้ำยาจะให้กลิ่นที่ชัดและหอมหวาน