การใช้ บุหรี่ไฟฟ้า แบบเปลี่ยนคอยล์

การใช้ บุหรี่ไฟฟ้า แบบเปลี่ยนคอยล์

         พอด หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ในตอนนี้ ได้รับความนิยมมากนะ ทั้งวัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน ก็ให้ความนิยมสูบพอดกันมาก อาจเป็นด้วยพกพาสะดวก และมีรูปแบบที่สวยงามหลากหลายแบบให้เลือก ตลาดของบุหรี่ไฟฟ้าตอนนี้ เรียกได้ว่าคึกคักทีเดียว ซึ่งก็มีทั้งแบบต้องเปลี่ยนคอยล์เอง และแบบเปลี่ยนหัวรีฟิลได้เลย ความแตกต่างของทั้งสองแบบนี้ก็คือ ถ้าสูบพอดใช้แล้วทิ้งแบบเปลี่ยนคอยล์ จะให้ความรู้สึกถึงความอัดแน่น ได้กลิ่นได้ควันมากกว่า แบบเปลี่ยนหัวรีฟิลค่ะ แต่ก็ต้องเปลี่ยนคอยเป็นระยะ สำหรับนักสูบมือใหม่ ที่สนใจพอดแบบนี้ แต่กังวลเรื่องการเปลี่ยนคอยล์ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรามีเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้าแบบเปลี่ยนคอยล์มาแนะนำกันที่นี่แล้ว

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าประกอบด้วยอะไรบ้าง

       สำหรับคอยล์ในบุหรี่ไฟฟ้านั้น จะประกอบไปด้วยสำลีและขดลวดที่ค่อยให้ความร้อน เมื่อมีความร้อนก็จะทำให้น้ำยาระเหยขึ้นมาเป็นควัน ซึ่งก่อนหน้านี้ เราจะต้องทำการเปลี่ยนคอยล์ โดยการพันสำลีกับขดลวดเองนะ แต่ในปัจจุบันนี้ มีคอยล์สำเร็จรูปจำหน่ายกันแล้ว  โดยปกติแล้ว คอยล์นั้นจะใช้ได้ประมาณ 7 วัน แต่ถ้าไม่ได้สูบแบบอัดแน่นอะไรมากมายนั้นก็อาจอยู่ได้ถึง 10 วันเลย และที่สำคัญการเปลี่ยนคอยล์ในสมัยนี้ เริ่มสะดวกสบายมากกว่าแต่ก่อนมากนัก ดังนั้น ถ้าใครที่เพิ่งเริ่มเข้ามาสู่วงการบุหรี่ไฟฟ้าแบบมือใหม่ ลองหาความรู้ในการเปลี่ยนคอยล์ได้ด้วยตัวเอง แล้วถ้าลองได้เปลี่ยนสักครั้งสองครั้ง จะรู้ว่าการเปลี่ยนคอยล์ไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่การเลือกใช้คอยล์นั้น สำคัญกว่ามาก เพราะบุหรี่ไฟฟ้าที่ผลิตออกมาทั้งหมดนั้นคอยล์ จะต้องถูกกำหนดค่า ohm มาก่อน ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องคำนึง คือเรื่องของค่า ohm ของคอยล์แต่ละตัว ดังนั้นเราจึงต้องเลือกคอยล์ให้เหมาะกับตัวบุหรี่ไฟฟ้าด้วย ถ้าคอยล์ที่ค่าของ ohm ไม่เป็นไปตามที่กำหนด เช่น น้อยกว่าที่กำหนดไว้อาจส่งผลให้ความร้อนไม่เพียงพอที่จะทำให้น้ำยาระเหยกลายเป็นควันได้  และถ้าหากค่าของ ohm สูงเกินกว่าที่กำหนด ก็จะทำให้มีควันเยอะเกินไป นั่นหมายความว่าร่างกายของผู้สูบ ก็จะได้รับสารนิโคตินมากเกินไปนั่นเอง ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพและก่อให้เกิดอันตรายได้

บทสรุปของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบเปลี่ยนคอยล์

การใช้ บุหรี่ไฟฟ้า แบบเปลี่ยนคอยล์

           นี่ก็เป็นในเรื่องของพอดแบบที่ต้องเปลี่ยนคอยล์นะ และถ้าหากใครชอบความสะดวกสบาย ไม่ต้องการต้องมาเปลี่ยนคอยล์เป็นระยะ ก็ขอแนะนำสำหรับพอดแบบเปลี่ยนหัวรีฟิลเลย ใช้หมดก็แค่เปลี่ยนหัวใหม่ได้เลย แต่อย่างที่บอกว่าพอดแบบนี้อาจจะให้ควันน้อยกว่า เบากว่าแบบต้องเปลี่ยนคอยล์นะคะ แต่ถ้าใครชอบสูบแบบเน้นๆ แน่นๆ แล้วล่ะก็เลือกใช้แบบเปลี่ยนคอยล์ดีกว่า ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดแน่นอน ถ้าใครที่เป็นสายนี้ต้องบอกเลย ว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นน่าสนใจมาก นอกจากจะใช้สะดวก พกสบายแล้ว กลิ่นที่ออกมานั้น ก็มีหลายกลิ่นให้เลือกตามความชอบกันได้เลยนะ ยิ่งตอนนี้มีการแข่งขันกันสูงในหลาย ๆ แบรนด์ และการที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา ทำให้ราคาบุหรี่ไฟฟ้านั้นถูกลงอีกด้วย