นักดูดบุหรี่ไฟฟ้าหน้าใหม่ ควรเลือก พอตบุหรี่ไฟฟ้า อย่างไร จึงจะเหมาะสมแก่การดูด

นักดูดบุหรี่ไฟฟ้าหน้าใหม่ ควรเลือก พอตบุหรี่ไฟฟ้า อย่างไร จึงจะเหมาะสมแก่การดูด

ปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเทคโนโลยีที่ได้มีการนำมาใช้ในการผลิตบุหรี่ไฟฟ้ามีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ พอตบุหรี่ไฟฟ้า บางรุ่นมีระบบป้องกันการดูด ที่ดูดแล้วอาจจะทำให้เกิดความระคายเคืองคอ เพราะ บุหรี่ไฟฟ้า บางรุ่นสามารถปรับแต่งความหนาแน่นของควันได้ พอตบุหรี่ไฟฟ้าบางรุ่นสามารถพกพาได้อย่างสะดวกเป็นเหมือนกับแฟลชไดรฟ์เล็ก ๆ เครื่องหนึ่งเท่านั้นเอง แต่ว่าประสิทธิภาพของการทำงาน มีคุณภาพมาก ดังนั้นสำหรับนักดูดบุหรี่ไฟฟ้าหน้าใหม่ หรือผู้ที่อยากจะลองเปลี่ยนวิธีการดูดบุหรี่มวนแบบเก่า ๆ มาเป็นบุหรี่ไฟฟ้าดู ทางเราก็มีวิธีดีๆ วิธีการเลือกพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่น่าสนใจมาแนะนำกัน มีข้อมูลอะไรที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อเลือกหาบุหรี่ไฟฟ้าใช้งาน และสิ่งที่ต้องตัดสินใจก่อนเลือกซื้อพอตไฟฟ้า

2 สิ่งที่ควรทราบ ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้า

สิ่งที่มีความสำคัญ ข้อควรรู้สำหรับผู้ที่ต้องการจะเลือก ซื้อพอตไฟฟ้า ที่จะเป็นตัวช่วยทำให้ง่ายต่อการเลือกซื้อ และส่งผลต่อการใช้งาน พร้อมได้อรรถรสการสูบที่ดี

1. เลือกใช้พอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา หรือไม่ต้องเติมน้ำยา

  • พอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา ต้องคอยเติมน้ำยา และเปลี่ยนคอยล์ แต่จะมีฟีลการสูบที่หลากหลายกว่า และสามารถปรับแต่งได้เยอะ มีตัวเลือกของน้ำยามากกว่าแบบไม่ต้องเติม
  • พอตไฟฟ้าแบบไม่ต้องเติมน้ำยา ใช้งานง่าย มีความสะดวกสบาย เมื่อน้ำยาหมดก็ถอดหัวเก่าทิ้งแล้วเปลี่ยนใหม่ได้เลยทันที แต่จะปรับฟีลการสูบไม่ได้ มีฟีลสูบจะแน่น ให้ความรู้สึกคล้ายบุหรี่จริง ควันไม่เยอะ หลายรุ่นหัวพอตใช้ข้ามยี่ห้อกันได้

2. ใช้พอตไฟฟ้าแบบ MTL หรือ DTL

หากมีความชื่นชอบการเสพติดกลิ่นธรรมชาติ และความอิ่มของนิโคติน ก็จะต้องเลือกพอตไฟฟ้าแบบ MTL แต่ถ้าหากเป็นคนที่ชื่นชอบการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบควันเยอะ ๆ ก็จะต้องเลือกพอตไฟฟ้าแบบ DTL

แนะนำวิธีการเลือก พอตบุหรี่ไฟฟ้า ที่เหมาะสม

นักดูดบุหรี่ไฟฟ้าหน้าใหม่ ควรเลือก พอตบุหรี่ไฟฟ้า อย่างไร จึงจะเหมาะสมแก่การดูด

การเลือกฝักพอตบุหรี่ไฟฟ้ามาใช้งาน อาจเป็นเรื่องยากเป็นเรื่องที่น่ากังวลของใครหลาย ๆ คน ยิ่งเป็นมือใหม่กับการเพิ่งเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้า ทางเราก็จะมาแนะนำปัจจัยที่มีความสำคัญ วิธีการเลือกซื้อง่ายๆ

  • ความแรงของนิโคติน ก่อนเลือกซื้อต้องพิจารณาความรุนแรงนิโคตินของ E-liquids ก่อนทุกครั้ง เนื่องจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีความแรงของนิโคตินที่หลากหลาย เริ่มต้นตั้งแต่ 0 – 50 มก. สิ่งสำคัญ ต้องเลือกซื้อน้ำยาที่มีความเข้มข้นของนิโคตินเหมาะสมตามความชอบ
  • ทำความรู้จักแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้าแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันออกไป หากเลือกมาใช้ผิดประเภท ก็อาจจะส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานต่ำ หรือทำให้อุปกรณ์เสียหายได้
  • การผลิตไอ พิจารณาปริมาณไอที่พอตไฟฟ้าสามารถผลิตได้ บุหรี่ไฟฟ้าบางชนิดจะมีความสามารถผลิตไอระเหยออกมาได้มากกว่าชนิดอื่น ๆ อาจจะส่งผลต่อประสบการณ์การสูบได้
  • ตัวเลือกรสชาติ นอกเหนือจากความแรงของนิโคติน สิ่งที่มีความสำคัญต่อการเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้า ก็คือ ตัวเลือกรสชาติ หรือกลิ่นของบุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบันก็จะมีหลายรสชาติให้ท่านได้เลือก รวมไปถึงรสผลไม้ กลิ่นมิ้นท์ และรสยาสูบ แนะนำให้เลือกน้ำยาที่มีกลิ่นที่คุณชอบ
  • ราคา บุหรี่ไฟฟ้ามีหลายช่วงราคา ต้องเลือกราคาที่มีความเหมาะสมกับงบประมาณ